Mách AE 4 cách Bẫy Gà Rừng Thành Công 99% bắt được gà

Gà rừng là giống gà sống hoàn toàn trong thiên nhiên có giá trị kinh tế rất cao. Do đó, hiện nay tại nhiều vùng núi của nước ta người dân vẫn đi bẫy gà rừng để thuần hóa, gia tăng thu nhập cho gia đình hoặc lai với gà chọi. Thế nhưng công việc bẫy gà không phải ai cũng làm được bởi gà rừng rất tinh khôn.

Việc bẫy này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cách chọn gà rừng mồi hay, nghe tiếng gà rừng gáy mà đoán địa điểm đặt bẫy…

Dưới đây, dagatructuyenvn chia sẻ đến bạn 4 cách bẫy gà rừng siêu đơn giản, dễ áp dụng mà lại có hiệu quả đến 99%.

Dùng gà lai để bẫy gà rừng

Cách bẫy gà rừng mới nhất

Cũng giống như những giống gà khác, gà rừng rặc thường ghét tiếng gáy của những con khác và thích làm chủ khu vực của mình. Bạn có thể lợi dụng đặc điểm này để thực hiện cách bẫy gà rừng bằng gà lai.

Với cách đặt bẫy gà rừng này bạn cần chuẩn bị một con gà mồi khỏe mạnh, đẹp mã. Và đặc biệt là phải có sức gáy tốt để thu hút được sự chú ý của gà rừng. Tốt nhất bạn nên chọn gà lai giữa gà rừng với gà tre. Ưu điểm của giống gà lai này là chúng không sợ sệt hay khó chịu khi đối phương bay đến, như vậy sẽ góp phần chọc tức được gà rừng.

Khi bạn nghe tiếng gáy của gà rừng thì hãy ngay lập tức đặt bẫy để nhử chúng. Sau khi thực hiện việc đặt bẫy và cho con gà mồi ra nhử thì bạn phải núp mình kín đáo và giữ im lặng, không để gà rừng phát hiện.

Khi con gà mồi của bạn thu hút được gà rừng thì nó sẽ lao thẳng vào đá con gà mồi. Lúc này, chúng chắc chắn sẽ sập bẫy mà bạn đặt trước đó. Như vậy, áp dụng cách làm này bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để bẫy được gà rừng cũng như mang lại hiệu quả rất cao.

Cách bẫy gà rừng bằng gà mái

Bẫy gà rừng bằng gà mái
Bẫy gà rừng bằng gà mái hiệu quả trong mùa sinh sản của gà rừng

Cách đặt bẫy gà rừng sử dụng gà mái mồi tương tự khi dùng gà lai ở trên. Thay vì kích thích bản năng bảo vệ lãnh thổ của gà rừng như cách trên thì với cách này, người bẫy sẽ kích thích bản năng giao phối, tìm kiếm bạn đời của gà rừng. 

Lưu ý, với cách này tỷ lệ thành công sẽ cao hơn nếu bạn đi bẫy gà rừng vào các mùa sinh sản của gà rừng. Có thể sử dụng loa bẫy gà rừng để hỗ trợ phát tiếng gà mái kêu dụ gà rừng trống tốt hơn. 

Bẫy gà rừng bằng lưới

Cách bẫy gà rừng là cách bẫy gà rừng hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Cách đặt bẫy gà rừng bằng lưới nghe qua có vẻ dễ dàng nhưng thực tế lại đòi hỏi ở người bắt rất nhiều sự khéo léo. Gà rừng là loài vật tương đối nhanh nhẹn, rất ít tiếp xúc với con người nên chúng bỏ trốn rất nhanh khi thấy chúng ta xuất hiện. Khi thực hiện bẫy gà rừng bằng lưới, các bạn cần chú ý những điều sau:

Chọn loại lưới bẫy gà rừng

Lưới bẫy gà rừng cần đúng kích cỡ, không quá dày hay quá thưa. Không được có mùi hôi khó chịu, không bị tẩm hóa chất và nên có màu sắc đơn giản. Dù người chơi có cách làm bẫy gà rừng tốt mà không để ý các yếu tố trên cũng sẽ khó thành công hơn. 

cách bẫy gà rừng
Cách bẫy gà rừng hiệu quả

Kỹ thuật giăng lưới bẫy gà

  • Cần kiểm tra kĩ lưới bẫy, loại bỏ rác và các chướng ngại vật còn sót lại trên lưới từ lần sử dụng trước rồi mới dùng lưới để bẫy.
  • Sau đó, bạn trải đều lưới ra, tiến hành treo lưới vào phần cột hoặc móc cố định để cho lưới rũ xuống.
  • Phía dưới của lưới phải có kết chì, tạo độ nặng cho lưới để gà rừng không thoát ra ngoài khu vực giăng lưới.

Cách dụ gà vào lưới

Sau khi giăng lưới xong, bạn chỉ cần đuổi gà rừng vào diện tích đã giăng lưới và kiểm soát các vị trí mà gà có thể ra ngoài. Sau đó, bạn thu hẹp dần diện tích giăng lưới và thu hoạch kết quả.

Sau khi dùng lưới để bẫy gà rừng, nên gấp lưới cẩn thận và tránh để lá cây cũng như lông gà hay các chất bẩn bám vào lưới. Chúng có thể ám mùi khó chịu và làm giảm độ bền của lưới.

Sử dụng giò bẫy gà rừng

Sử dụng bẫy giò là cách bẫy gà rừng không cần mồi rất phổ biến. Bẫy giò là loại bẫy được làm từ những sợi thép mỏng và bền. Để tạo bẫy, bạn lấy 1 dây thép nhỏ và mỏng, làm một cái thòng lọng bằng nắm tay và buộc chúng vào cây sắt 6 ly (chiều dài khoảng 30 cm). Đầu còn lại của sợi dây thép, bạn buộc vào cây sắt cắm xuống đất.

cách bẫy gà rừng
Sử dụng giò bẫy gà rừng

Trong mỗi lần đặt bẫy, thường người ta sẽ dùng 20 cái bẫy giò, như vậy sẽ giúp tăng tỷ lệ gà mắc bẫy. Với ưu thế là kích thước nhỏ, màu sắc khó nhận biết thì gà rừng sẽ dễ dàng mắc bẫy giò. Tuy nhiên, để việc đặt bẫy giò đạt hiệu quả cao thì cách này thường được dùng kết hợp với gà mồi, là cách bẫy gà rừng đầu tiên chúng tôi đã giới thiệu trong bài. .

Trên đây là chia sẻ về những cách bẫy gà rừng dễ dàng và hiệu quả nhất. Để có thể bẫy được gà rừng, ngoài những dụng cụ cần thiết thì bạn cần chú ý quan sát và phải thật nhanh nhẹn, khéo léo. Hi vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm để bẫy gà rừng thành công.

Tham khảo Video: Cách Cắm Giò Bẫy Gà Rừng Hiệu quả 

Lưu ý khi đi bẫy gà rừng

Nên bẫy gà rừng vào tháng mấy?

Nên đặt bẫy gà rừng từ tháng 3 đến cuối tháng 7 trong năm. Đây là mùa sinh sản của gà rừng, các con gà rừng hoạt động nhiều và dễ mất cảnh giác hơn. Đặc biệt hiệu quả với cách bẫy gà rừng mái mồi. 

Phụ kiện bẫy gà rừng cần có là gì?

Tùy vào cách bẫy gà rừng mà bạn sử dụng để chuẩn bị phụ kiện thích hợp. Bao gồm:

  • Lưới bẫy
  • Gà mồi (trống hoặc mái)
  • Thòng bẫy gà rừng
  • Loa bẫy gà rừng
  • File ghi âm tiếng gà rừng gáy, tiếng gà mái rừng kêu.
  • Dụng cụ đựng gà, nhốt gà.

Mua bẫy gà rừng ở đâu?

Bạn có thể mua các loại bẫy gà rừng trên các kênh thương mại điện tử, các trang mạng xã hội. Hoặc có thể mua các nguyên liệu về tự làm bẫy gà rừng.

Trên đây là một số cách bẫy gà rừng mới nhất và có hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng được chúng mình tổng hợp. Để tìm hiểu các giống gà rừng phổ biến tại Việt Nam cũng như các loài gà rừng quý hiếm. Đừng bỏ qua bài viết Gà rừng Việt Nam để biết chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *