Cách Nuôi Gà Mau Mập – Bí quyết vỗ béo gà chọi đá

Lý do tại sao gà không tăng cân? Việc gà không tăng trọng lượng ảnh hưởng rất lớn đến năng suất chăn nuôi của bà con. Dưới đây, dagatructuyenvn sẽ chỉ cho bạn cách nuôi gà mau mập đúng kỹ thuật sẽ giúp bà con giải quyết các vấn đề nói trên giúp trọng lượng gà tăng nhanh mà vẫn đảm bảo được chất lượng gà đá.

Lý do gà không tăng trọng lượng

Cách nuôi gà mau mập

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến gà ăn nhiều nhưng không béo.Để có cách nuôi gà mau mập đúng, trước hết hãy xác định lý do vì sao gà không tăng cân.

Có thể chúng đã mắc bệnh nên không hấp thụ được dinh dưỡng. Do đó cần tiêm vắc xin hoặc mua thuốc điều trị dứt điểm. Sau khi khỏi hẳn thì chắc chắn gà sẽ ăn nhiều và béo trở lại.

Nếu như bạn cảm thấy gà không có dấu hiệu bệnh lý nào thì khả năng cao là do chúng đã bị nhiễm nhiều giun sán. Lúc này cần kiểm tra thức ăn, nước uống có sạch sẽ hay không. Cùng với đó phải mua thuốc tẩy giun trộn đều với lương thực cho gà. Khi đã loại bỏ được hết ký sinh trùng độc hại thì gà sẽ tiếp tục tăng cân.

Sau khi đã loại trừ được các yếu tố tiêu cực, hãy bắt đầu ngay vào việc vỗ béo cho gà các bạn nhé.

Cho gà ăn gì để tăng cân mau mập

Cách nuôi gà mau mập quan trọng phải bổ sung đầy đủ các loại thức ăn tốt nhất.

Giai đoạn gà con

Đối với gà con thì nên thắp sáng đèn cả ngày và đêm. Vừa có tác dụng giữ ấm, cũng như kích thích chúng ăn nhiều hơn. Thực phẩm cung cấp giai đoạn này là cám chuyên dụng. Có thể cho thêm các loại ngô hay bột nhuyễn để gà được ăn đa dạng hơn.

Thực đơn cơ bản cho gà ở giai đoạn con non mới tách mẹ là:

 • Tinh bột cám gạo khoảng 20-30%
 • Rau xanh như rau muống, lá khoai 20%
 • Thức ăn chín 20%
 • Còn lại có thể cho ăn bột ngô, bột cá, một chút khô dầu và bổ sung vitamin khoáng chất cho từng bữa ăn

Nuôi gà trưởng thành nhanh béo

Cách nuôi gà mau mập

Khi gà đã có kích thước lớn hơn thì bước vào quy trình vỗ béo. Cần bổ sung các loại vitamin, protein, photpho,…trong lương thực. Những thành phần này hoàn toàn dễ dàng tìm thấy thông qua các sản phẩm công nghiệp được bán trên thị trường. Bên ngoài bao bì đã ghi rõ gà nuôi trong giai đoạn thì được ăn. Cũng như là khối lượng cung cấp cho chúng mỗi ngày. Bạn cần làm theo hướng dẫn để đáp ứng một cách kịp thời nhất có thể. Có như vậy gà mới có thể tăng cân đúng lộ trình.

Bên cạnh các loại cám chuyên dụng thì người nuôi hoàn toàn có thể cho ăn thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Ví dụ như rau xanh băm nhỏ, thân chuối,…bổ sung chất xơ rất tốt. Hay tôm, tép, giun, dế, cào cào, tổ mối,…để gà có một thêm một lượng đạm tương đối đáng kể.

Đặc biệt với tập tính tự kiếm mồi thì chúng rất thích các loại thức ăn trên. Đồng thời việc thay đổi thực đơn cũng giúp gà ăn được nhiều và đỡ bị chán hơn.

Cùng với thức ăn thì nước uống cũng đóng vai trò quan trọng. Hãy đảm bảo nguồn nước luôn sạch để cung cấp cho gà. Thình thoảng cũng nên cho gà tự do bay nhảy, đi lại trong vườn. Việc này giúp chúng thoải mái và vì thế kích thích được ăn nhiều hơn.

Một ngày ăn cho gà đá cần có đầy đủ:

 • Thóc lúa khoảng 2-3 lạng/ ngày
 • Rau xanh 100gram ( nên cho ăn vào lúc trời sáng, tốt nhất là buổi trưa)
 • Vô mồi các loại khoảng 100gram/ ngày. Để tăng sức chiến đấu nên cho gà chọi ăn những thực phẩm giàu canxi như tép, tôm, giun dế, hay sâu, mối
 • Cho gà uống đủ nước

Tham khảo Video: Cách chăm gà bị thiếu cân, thiếu thịt nhanh lên cân

Một số lưu ý giúp gà mau mập

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, người nuôi muốn gà nhanh béo thì phải hạn chế việc chúng bị ốm. Vì vậy cần phải tuân thủ đúng quy trình tiêm vắc xin được đề ra. Điều đó sẽ giúp gà phòng tránh được rất nhiều các loại dịch bệnh để có điều kiện phát triển tốt nhất.

Chăm sóc gà cần để  ý đến một số yêu cầu:

 • Cho gà ở môi trường hợp lý, chuồng kín đáo, thoáng nhưng vẫn cần đủ ấm
 • Vệ sinh, khử trùng chuồng trại thường xuyên
 • Tẩy giun sán cho gà đúng lịch
 • Om bóp, dùng rượu thuốc giúp gà phát triển tốt nhất. 
 • Áp dụng các bài tập thể lực cần thiết, thường xuyên cho gà vận động để tăng lực và nâng cao sức khỏe.

Cách nuôi gà mau mập không phải quá khó. Chỉ cần nắm rõ được quy trình về kỹ thuật là nhất định sẽ làm được. Hy vọng qua bài viết mỗi người đã có thêm những kinh nghiệm quý báu cho mình. Chúc tất cả các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *