Gà ngũ sắc – từ lời đồn đến sự thật về chiến kê không đối thủ

Từ xưa đến nay, gà ngũ sắc luôn là một trong những loại gây được ấn tượng bởi màu lông thu hút. Bên cạnh đó, những lời đồn về khả năng ra đòn nhạy bén, tinh anh của nó còn khiến cho nhiều sư kê tò mò. Vậy, liệu gà ngũ sắc có khả năng đặc biệt như lời đồn hay không?

Gà ngũ sắc có bộ lông khá đẹp mắt

Đặc điểm của gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc thường có hình dáng và màu lông khá đẹp khi hội tụ đủ cả 5 màu sắc khác nhau. Trong đó, những con nào càng có nhiều lông sắc xanh tím và vàng óng thì càng được đánh giá cao. Gà ngũ sắc có ngoại hình khá khiêm tốn. Những con trưởng thành chỉ có trọng lượng khoảng 3kg.

Gà ngũ sắc có đá giỏi không?

Thoạt nhìn, gà ngũ sắc trông có vẻ khá hiền, thế nhưng lúc nhập cuộc mới chính là khoảnh khắc nó bộc lộ bản chất rõ nhất: lì lợm và cực kì nhanh nhẹn. Hiện nay, gà ngũ sắc không phải là giống gà hiếm, nhưng để tuyển được một chú chiến kê tài giỏi, bạn còn phải xem xét thêm nhiều yếu tố như: cực gà, bắp chân, màu mắt, hình dáng mỏ,…

Gà ngũ sắc có lì đòn, đá giỏi như lời đồn không?

Câu trả lời là không phải gà ngũ sắc nào cũng xứng đáng với tên gọi chiến kê. Chỉ những loại gà ngũ sắc chân trắng hoặc có đặc điểm mắt ếch mới có khả năng chiến đấu tốt. Trong đó, gà ngũ sắc chân trắng vẫn là giống gà được các an hem trong nghề truyền tai nhau về khả năng vần đòn không đối thủ của nó.

Gà ngũ sắc chân trắng

Đặc điểm của gà ngũ sắc chân trắng khá dễ nhận dạng. Ngoài bộ long có đủ 5 màu, chúng còn sở hữu đôi chân có vảy đều, màu trắng sữa. Khi bắt đầu các cuộc giao đấu, gà ngũ sắc chân trắng cực kì hiếu chiến, biết lựa thời cơ để ra những miếng đòn hiểm độc. Đặc biệt, với bộ long ngũ sắc đẹp mắt, chúng còn khiến cho chủ nhân tự hào khi sở hữu hình dáng quá tuyệt vời.

Ngoài gà ngũ sắc chân trắng, gà ngũ sắc chân vàng và gà ngũ sắc chân xanh cũng có khả năng chiến đấu nhưng yếu hơn, cách kháng cự và phản đòn cũng không tinh anh bằng.

Gà ngũ sắc chân trắng giá bao nhiêu?

Đối với anh em mê bộ môn đá gà thì dù có tốn bao nhiêu nhưng tậu được một chú chiến kê tốt thì tiền bạc không thành vấn đề. Gà ngũ sắc không hiếm, nhưng để tìm được giống gà này nhưng có đôi chân màu trắng thì bạn phải cất công đi tìm ở nhiều nơi.

Thế nên, mức giá của chúng ở mức khá cao, tầm 1.000.000 – 1.500.000 đồng/ con. Đây là mức giá vừa phải và có thể chấp nhận được.

Gà ngũ sắc chân trắng với khả năng chiến đấu đặc biệt, lì đòn, tinh anh đã trở thành báu vật mà nhiều sư kê muốn sở hữu. Một sư kê giàu kinh nghiệm lại có được giống gà này quả thật như rắn được vẽ thêm chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *