Cách ghép gà chọi đá có 1-0-2 đảm bảo dũng mãnh lạ thường

Bất kỳ sư kê nào cũng mong muốn đúc ra được một chiến kê tốt nhất để sẵn sàng trong mọi trận đấu. Nên việc thực hiện cách ghép gà chọi đá phải được tuân thủ dựa theo các tiêu chí nghiêm ngặt để chắc chắn rằng gà đúc ra sẽ là gà tốt. Để làm được điều đó thì các tiêu chí được chia sẻ dưới đây là rất cần thiết, hãy lưu lại và thực hiện theo cách tốt nhất.

Cách ghép gà chọi
Cách ghép gà chọi

5 tiêu chí để thực hiện cách ghép gà chọi đá tốt nhất

Để gà có được gà tốt nhất thì quy chuẩn chọn giống luôn được đặt lên hàng đầu, bởi đó chính là cách để hình thành lên bản tính ngay từ khi còn nhỏ. Cũng là cách ghép gà chọi đá được hiệu quả hơn. Để làm được điều đó thì phải cần những tiêu chí sau đây:

Tiêu chí 1: Hình dáng và phong cách bóng độ

Gà đời bố mẹ phải có hình dáng chuẩn, không dị tật thì đời con mới được hưởng trọn những đặc tính tốt. Một giống gà chuẩn được chọn lựa để thực hiện cách ghép gà chọi đá tốt nhất phải có chiều cao vừa phải, thành dầy, đặc mình, sương to, vẩy mỏng và đương nhiên là phải đầy đủ các bộ phận từ lớn đến nhỏ.

Tiêu chí 2: Sức khỏe đặt lên hàng đầu

Sức khỏe có tốt thì mới có thể tham gia các trận đá gà trên đấu trường được. Hơn nữa, việc gà bố mẹ khỏe thì mới có khả năng đúc thành công, con sinh ra sẽ khỏe và dễ nuôi hơn so với những con gà khác.

Tiêu chí 3: Lối đá

Trong cách ghép gà chọi đá thì các thế, lối ra đòn đóng vai trò quan trọng. Gà bố, mẹ càng dữ dằn, hiếu chiến, đá hay bao nhiêu thì đời con càng tốt bấy nhiêu. Một số cách ghép được làm theo cách sau:

– Mái cứng ghép với trống cứng hoặc quấn hai mang

– Mái quấn hai mang ghép với trống cứng hoặc quấn hai mang

>>>>>những trận đá gà tre hay nhất trong tuần

– Mái vỉa hai mang ghép với trống cứng hoặc quấn hai mang

Tiêu chí 4: Xem tướng chân

Thực tế thì chân vẩy mỏng thường ghép với chân vuông, có hình dáng vảy to vuông. Còn đối với mái mau thì thường kết hợp với trống đòn to là phù hợp nhất.

Tiêu chí 5: Chọn màu lông

Trong cách ghép gà chọi đá thì màu lông sẽ thường đi kèm với màu mắt theo quan niệm ngũ hàng. Còn riêng đối với màu mắt trắng thì khác biệt hơn cả và phù hợp với gần hết các màu lông

5 tiêu chí trong cách ghép gà chọi đá được bổ trợ ở trên chắc chắn sẽ là một những cơ hội để bạn có trong tay một chiến kê dũng mãnh nhất ngay từ khi còn bé. Ngoài ra hãy tham khảo thêm kinh nghiệm của những người đi trước để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *