Cách xem chân gà đá được rút ra từ những người sành chơi

Nếu là một sư kê chuyên nghiệp thì việc quan sát đến mọi đặc điểm của gà đều vô cùng cần thiết. Trong một số bài trước đã nhắc đến việc xem một số bộ phận cơ bản của gà, trong bài viết lần này sẽ đề cập đến cách xem chân gà để rút ra những đánh giá tốt nhất cho quá trình lựa chọn gà đá. Không để các bạn đợi lâu thin gay bây giờ sẽ bắt đầu đi vào khám phá các hình dáng của chân gà.

Cách xem chân gà đá dựa theo một số đặc điểm

Nhìn chung chân gà chính là một vũ khí lợi hại nhất của cả gà đòn và gà cựa. Nhưng để có một chiến kê tốt thì đôi chân phải vững vàng, chắc khỏe và cứng cáp.

Cách xem chân gà đá
Cách xem chân gà đá

Chính vì vậy, mà việc quan sát thật kỹ và xem chân gà là vô cùng cần thiết, nên nội dung tiếp theo đây sẽ nhắc đến toàn bộ các đặc điểm liên quan đến chân gà đá. Để các sư kê mới vào nghề đưa ra được kinh nghiệm của riêng mình trong cách xem chân gà.

>>>>> video da ga kinh điển từ những đôi chân gà đá

Điểm qua một vài chi tiết trong chân gà

Chân gà chọi tốt thường có 2 hàng vảy, ngón giữa thẳng lên gối gọi là hàng Nội (hàng Quách). Ngón ngoại nằm ở phía ngoài gọi là hàng Ngoại (hàng Thành). Ngón thới được gọi là hàng Thới. Tiếp theo đó chính là hàng vảy lớn nằm ở mặt sau gọi là hàng Hậu. Cuối cùng từ hàng cựa trở nên trên gối chính là hàng Độ. Đây cũng chính là những cái tên liên quan trực tiếp đến các bộ phận cấu tạo cho chân gà. Nên các sư kê cũng cần phải nhớ để tạo ra sự chuyên nghiệp trong cách gọi khi gặp gỡ những người trong giới chuyên môn.

Kiểm tra chân gà

Chân gà có khỏe thì khả năng đá mới hay và gây ra vết thương sâu cho đối thủ. Do vậy mà bước kiểm tra độ chắc khỏe cứng cáp của chân cũng thuộc vào một trong các khâu quan trọng trong cách xem chân gà.

Cách kiểm tra này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tung gà lên cao và quan sát. Nếu chân gà không quá khụy, đầu không cắm về phía trước và cánh không giang ra ngay lập tức thì đó là chiến kê có cặp chân khỏe. Ngược lại thì chân gà khá yếu và không nên chọn.

Quan sát đặc điểm của vảy gà

Chính là các lớp vảy nhỏ bao bọc ở phía ngoài của chân, tưởng giống nhau nhưng những vảy này thường có hình dạng và cách sắp xếp khác nhau. Thì bạn cũng có thể tham khảo trong bài viết cách xem vảy gà, để biết được xem gà có tốt hay xấu, có thuộc vào hàng linh kê, thần kê hoặc tướng kê hay không.

Qua cách xem chân gà đá được chia sẻ như ở trên thì chắc chắn một điều rằng bắt đầu từ giờ phút này thì bạn không thể nào bỏ qua chi tiết nhỏ nhưng đầy quan trong xung quanh vũ khí quan trọng nhất của những chiến kê này. Đồng thời, nếu bạn còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin gì liên quan đến vấn đề của gà đá thì cũng có thể truy cập vao trang dagatructuyen.com hoặc UCW88 để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *