Có gà mắt ếch trong tay, nắm ngay 98% chiến thắng

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng thể hiện được khí chất, sức khỏe của gà chọi. Chính vì thế, những người có kinh nghiệm chơi gà đá thường cực kì cẩn thận trong việc xem hình dáng màu mắt gà, đặc biệt là gà mắt ếch. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách nhận biết gà mắt ếch – một trong những đối thủ nặng kí dược xem là “đại ca” của tất cả các giống gà chọi.

Gà sở hữu mắt ếch được ví như “đại ca” của trường gà
Gà sở hữu mắt ếch được ví như “đại ca” của trường gà

Có nên chọn gà chọi mắt ếch để đá chọi không?

Câu trả lời là có. Nếu đã có được gà mắt ếch trong tay, coi như bạn đã sở hữu được báu vật cực kì lợi hại mà không phải dễ dàng gì kiếm được. Thông thường, số lượng gà có được đôi mắt như vậy rất ít. Không ít sư kê đã bỏ ra thời gian không nhỏ để có thể tìm kiếm được cho mình chú gà đặc biệt như thế.

Theo kinh nghiệm chơi gà chọi, nếu muốn tìm được gà mắt ếch, bạn nên tìm về các vùng cao ở phía Bắc như Lào Cai, Lai Châu,.. hoặc một số tỉnh Tây Nguyên như DakLak, Dak Nông,…

Loài gà này có tính cách khá dữ tợn và hiếu chiếu. Khi còn nhỏ, gà mắt ếch đã thể hiện rõ sự khác biệt của chúng khi tỏ ra cực kì lì lợm, thích sống độc lập và luôn tranh giành, thể hiện sự bá chủ của chúng. Đặc biệt, nhìn bên ngoài, loài gà này có vẻ khá chậm chạp, ít chạy. Nhưng đây cũng chính là ưu điểm của chúng khi chiến đấu, dù có bị đá chết cũng không bỏ cuộc. Chính vì vậy, dân trong trường gà thường có câu “Chân xanh mắt ếch, đá chết không chạy”.

Tướng gà săn chắc, da đỏ sẫm
Tướng gà săn chắc, da đỏ sẫm

Cách nhận biết gà mắt ếch chính xác nhất

Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi gà, khi tìm mua gà Ô chân xanh mắt ếch, bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn chúng với những con gà chọi bị bệnh. Vì thế, nên chú ý kĩ 4 đặc điểm nhận biết dưới đây để tránh mắc lừa bởi những con buôn không có tâm nhé

Gà mắt ếch có nhiều đốm nâu
Gà mắt ếch có nhiều đốm nâu
  • Màu mắt gà: Gà mắt ếch thường có mắt màu nâu, tròng mắt màu đen. Mắt gà to, tròn và cực kì tinh anh. Nếu để ý kĩ hơn chút nữa, bạn sẽ thấy bên ngoài viền mắt của gà có những đốm đen nhỏ li ti, xếp thành vòng tròn. Theo một sư kê bộc bạch thì những đốm đen này chính là biểu hiện của con gà chiến ác liệt.
  • Hình dáng mắt: Cũng gaadn giống như mắt ếch, mắt gà chiến thường to và lồi hơn bình thường. Tuy nhiên, độ lồi này chỉ ở mức vừa phải, không phải nhô luôn ra bên ngoài. Vì thế, khi chọn gà, nếu thấy mắt của chúng quá lồi cũng không nên rước về sớm nhé. Chỉ cần để ý kĩ, bạn sẽ thấy mắt chúng trong và chỉ hơi nhô lên một chút.
  • Mí mắt gà: Nếu là gà mắt ếch đích thực, chúng thường có mí mắt khá rõ ràng. Xung quanh vành mắt có thể có một lớp màu đen nhìn khá hung tợn.
  • Dáng gà: Về hình dáng thì gà mắt ếch cũng khá giống với những con gà chọi khác. Bắp thịt săn chắc và khá di chuyển khá … từ tốn. Thế nhưng, khi vào cuộc đua thì đây đích thị là những con lì đòn, hung dữ.

Gà mắt ếch với những điểm đặc trưng về tính cách hung tợn, lì đòn đã trở thành bảo vật mong ước sở hữu của nhiều sư kê. Nắm rõ những đặc điểm nhận biết của chúng sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn trong quá trình săn tìm, chọn lựa chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *