Xem tướng gà đá cựa sắt đoán ngay thần kê bất trị

Thần thái, tướng tá của một chiến kê tốt sẽ nói lên được một bản lĩnh khác thường, đặc biệt hơn hẳn so với những chú gà khác. Vì thế, nhiều sư kê đã coi việc xem tướng gà đá cựa sắt để tìm ra một chú gà bất trị hội tụ nhiều ưu điểm tốt để về đúc thành một thần kê có khả năng bất khả chiến bại.

Điều này, cũng đã được nhiều người trong giới truyền tai nhau nhưng không phải ai cũng nắm rõ được hết cách xem tướng đó. Dưới đây là một số đặc điểm liên quan đến cách xem tướng chuẩn xác nhất.

4 tiêu chuẩn trong cách xem tướng gà đá cựa sắt

Cách xem tướng thường thông qua sự quan sát các bộ phận trên cơ thể và một số dáng đi đứng để đưa ra kết luận. Thông thường, các sư kê sẽ thông qua một số tiêu chí được kể dưới đây là chuẩn xác nhất.

Ngón chân

Chân gà có 4 ngón ứng với 4 cái tên:

  • Ở giữa: ngón dài được gọi là ngón chỉ mạng
  •  Bên ngoài: ngón ngoại
  •  Bên trong: ngón nội
  •  Và ngón nhỏ được gọi là nhón thới

Khi xem tướng gà đá cựa sắt nên chọn những chiến kê chân chỉ có vảy, gân, xương, không có thịt bủng. Ngón chân dài, thanh thoát thể hiện sự nhanh nhẹn trong di chuyển.

Xem tướng gà đoán thần kê
Xem tướng gà đoán thần kê

Ngoài ra, trong lúc gà đứng khe nâng ngón chỉ mạng bật lên bật xuống nếu vững chắc thì là gà tốt.

Ngực và lưỡi gà

Gà có tướng ngực dựng đứng hoặc bằng lỳ, khi đi ngực không rung, không nảy chứng tỏ gà tốt, mưu lược trong cách đá cao siêu hơn hẳn.

Thần kê chính là những chú gà không có lưỡi (lưỡi thụt sâu vào họng) nhưng loại này rất hiếm gặp, nếu trong quá trình xem tướng gà đá cựa sắt mà thấy thì cần phải chọn lựa ngay. Gà quý sẽ có 4 đặc điểm về lưỡi như sau:

– Lưỡi thụt sâu xuống cuống họng

– Gà có lưỡi màu đen hoặc bớt đen

– Đầu lưỡi được chẻ làm đôi

– Lưỡi cụt hoặc cắt bằng ngang

Tướng đi đứng

Để ví cho một thế đi đứng của một chiến binh gà đá cựa sắt, dân chơi gà thường bằng hai câu: “Nhất thời chấm muối quăng ra – Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”. Có nghĩa là trong dáng đi đứng chân luôn giương cao, các ngón chân có xu hướng co lại gần tiếp đất mới xòe ra. Mặt luôn quan sát hoặc vảy mạnh kể cả lúc đứng và di chuyển. Đặc biệt luôn có xu hướng tự do hơn là vào lồng.

Thế đá mà gà thường xuyên sử dụng

Nếu thực sự là một chú gà chiến tốt luôn có máu hiếu chiến thi đấu và dùng cả hai chân đá thật mạnh vào đối phương. Đối với nhiều sư kê có kinh nghiệm xem tướng gà đá cựa sắt thì nhận thấy các thế đá thường sử dụng nhất là: hồi mã thương, vỉa, sỏ mé, liên cước…

>>>>> video đá gà cựa sắt của các chiến kế 

Qua cách xem tướng gà đá cựa sắt được chia sẻ như ở trên thì anh, em muốn trở thành một sư kê tài ba hãy học hỏi và xem cho thật chính xác nhé. Cách xem tướng này cũng giúp ích rất nhiều cho những ai chơi đá gà trực tuyến, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới quyết định chọn lựa Wala hay Meron để có thể mang về những chiến thắng vẻ vang đi kèm với những khoản tiền lớn mà bạn không thể ngờ được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *