Chữa gà đi ngoài ra nước khỏi 100% trong thời gian ngắn

Gà đi ngoài ra nước là chứng bệnh khá hay gặp ở gà chọi. Tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh cũng gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, nhất là khiến gà luôn mệt mỏi, không muốn vận động, giảm sức đá của gà. Vậy cách chữa  gà chọi bị đi ngoài như thế nào đơn giản mà hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

 

Bệnh tật luôn là một yếu tố đáng sợ không chỉ đeo bám con người và những chiến binh gà cũng không tránh khỏi. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe của gà chiến có được sức khỏe mạnh nhất thì cần có kiến thức về cách chữa gà chọi bị đi ngoài ra nước, bị hen, tụ huyết trùng… Đồng thời kết hợp với một số công tác vệ sinh để ngăn ngừa bệnh tật, sẽ là cách tốt nhất để phòng bệnh kết hợp với chữa bệnh mang lại hiệu quả cao.

Gà bị bệnh đi ngoài ra nước

Bệnh đi ngoài có lẽ là loại bệnh phổ biến thường hợp nhất. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh: thời tiết thay đổi, thức ăn chứa nhiều tạp chất, môi trường không sạch sẽ hay chính từ sự lay lan của các động vật hoang dã như chim trời…

Bệnh này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không có một cách chữa gà chọi bị đi ngoài rất dễ gây còi cọc và phát sinh ra nhiều bệnh lý khác. Dưới đây là hai cách đến từ thiên nhiên và sử dụng thuốc hiện đại để chữa trị dứt điểm bệnh đi ngoài ra nước.

Những cách chữa gà chọi bị đi ngoài

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài nhẹ bằng cây ổi

Đối với phương pháp này thì sử dụng chủ yếu là quả ổi xanh và búp ổi non. Nhờ có đặc tính làm se da, co mạch, giảm xuất tiết và có khả năng kích thích ở màng ruột, nhanh chóng làm dịu, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh đi ngoài.

gà đi ngoài ra nước
Cách chữa gà chọi đi ngoài

Trong trường hợp gà bị đi ngoài nhẹ thì có thể sử dụng búp non lá non nhã nhuyễn cùng với một chút muối, sau đó thì chắt nước cho gà uống. Còn nếu nặng hơn một chút thì có thể sử dụng cách chữa gà chọi bị đi ngoài như sau:

– Chuẩn bị nguyên liệu: búp ổi 20g, gừng nước 10g, gạo rang 20g

– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, sắc thật kỹ cho đến khi chỉ còn một bát nước. Chắt nước rồi bón cho gà. Thực hiện từ 2-3 ngày thì tình trạng đi ngoài sẽ chấm dứt. Các chiến kê sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ của mình.

>>> Xem video đá gà chọi cực hay mới nhất

Cách chữa gà chọi đi ngoài trong trường hợp nặng

Nếu trong trường hợp gà có hiện tượng đi ngoài nhiều và kéo dài thì nên sử dụng một số loại thuốc đặc trị để chấm dứt ngay tình trạng bệnh. Nếu không sức khỏe của gà sẽ càng ngày càng yếu và hệ miễn dịch bị suy giảm nhanh chóng.

Thuốc chữa bệnh gà đi ngoài ra nước

Một số loại thuốc được sử dụng trong cách chữa gà chọi đi ngoài gồm có:

  •  Thuốc cloxit hoặc becberin của người
  •  Thuốc tetra vàng
  •  Men vi sinh hoặc điện giải giúp tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật
  •  Sử dụng một số loại vitamin 3B hoặc 8B

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các cơ quan thú y để được tư vấn và mua các loại thuốc đặc trị bệnh đi ngoài cho gia cầm cũng được. Các loại thuốc này sau khi sử dụng 2-3 ngày sẽ tình trạng đi ngoài ở gà chọi sẽ chấm dứt hoàn toàn. Thể trạng gà lại trở về bình thường, do đó hãy bổ sung chất dinh dưỡng để cho gà sớm hồi được hình thể ban đầu.

Trên đây là hai cách chữa gà chọi bị đi ngoài áp dụng cho cả hai trường hợp, tùy vào tình trạng bệnh của gà mà sẽ thực hiện một trong hai phương pháp. Do vậy, cần quan sát đặc điểm, hiện tượng phân gà để áp dụng cho đúng. Một điều lưu ý là trong quá trình bị bệnh cần phải bổ sung các loại vitamin, khoáng chất để tăng cường sức khỏe chống lại bệnh tật.

Sau đó, cần phải thực hiện giai đoạn phục hồi nhanh nhất tránh để lâu làm ảnh hưởng tới cả hình thể bên ngoài và thể chất bên trong của chiến kê nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *