Vảy vấn sáo là gì – Gà chọi vảy vấn sáo đá hay không?

Vảy vấn sáo là một trong những loại vảy gà đá phổ biến. Chân gà rất được coi trọng đối với một con gà chọi chiến. Trong đó, vảy gà được nhiều sư kê coi trọng.

Gà chọi có vảy gà vấn sáo vốn nổi tiếng về khả năng đá trong giới chơi gà. Vậy gà chọi có loại vảy này có đặc điểm như thế nào và khả năng đá tốt đến đâu? Hãy tìm hiểu nhé!

Đặc điểm vảy vấn sao

Vảy gà có nhiều ý nghĩa hơn chỉ là làm đẹp cho chân gà. Đối với các sư kê giàu kinh nghiệm gà đòn, vảy gà thể hiện nhiều ý nghĩa hơn thế. Từ vảy gà có thể nhìn ra khả năng đá của gà chọi có tốt hay không.

vay-van-sao
Đặc điểm của một con gà vấn sáo

Vảy gà vấn sáo có những đặc điểm đặc trưng rất riêng biệt so với những loại vảy khác.

  • Vảy vấn sáo có kích thước lớn hơn những vảy khác.
  • Loại vảy này trải dài từ phần đầu gối đến quá cựa gà.
  • Vảy gà vấn sáo nối tiếp nhau khá đều và thường nằm ở mặt trước của chân gà.

Chính bởi vảy này nối tiếp giống như chân một con chim sáo nên mới có tên gọi là vấn sáo.

Khả năng đá của gà có vảy vấn sáo

Không phải ngẫu nhiên mà người ta đồn rằng, gà có vảy vấn sáo là linh kê hiếm gặp.

Theo kinh nghiệm dân gian, gà chọi có vảy gà vấn sáo thường là những linh kê hung dữ. Chúng có khả năng đá đòn hiểm hóc và cực kì nhanh nhẹn.

Trong thực tế, gà có vảy này đã thực sự làm chủ cuộc chơi, lấn át đối thủ ngay từ khi bắt đầu nhập cuộc. Các đòn đá của chúng cựa kì mạnh, đặc biệt là phần cựa.

Gà nòi có vảy gà vấn sáo luôn sở hữu đôi chân chắc khỏa và nhanh nhẹn nên chũng có thể ra những đòn đá chí mạng vào đối thủ. Có trường hợp, gà chọi vấn sáo có thể knock-out đối phương ngay từ đầu trận.

kha-nang-da-ga-vay-van-sao
Gà vảy vấn sáo hung dữ, có khả năng đá đòn hiểm hóc và cực kì nhanh nhẹn.

Giải đáp câu hỏi “vảy vấn sáo có tốt không” hay “gà vảy vấn sáo tốt hay xấu” của nhiều sư kê. Thì câu trả lời là, đây là loại vảy gà tốt, nếu gà vảy vấn sáo cựa lục đinh lại càng tốt hơn. Nhưng không phải con gà chọi nào có vảy gà vấn sáo đều là gà hay. Đa phần gà có vảy này đều là gà tốt và có bản lĩnh, nếu biết nuôi dưỡng thì sớm thành chiến kê.

Cách nuôi dưỡng gà có vảy vấn sáo

Với khả năng đá cực kì tốt như vậy, gà có vảy vấn sáo được nhiều sư kê yêu thích và muốn sở hữu chúng. Tuy nhiên, để sở hữu được một chiến kê có vảy gà vấn sáo là điều không hề dễ dàng đối với sư kê.

Lí do rất đơn giản là, gà có vảy này rất khó gặp và nếu gặp được thì giá cả của chúng lại cực kì cao.

Bởi vậy, nhiều người đã “tìm kiếm” cho mình những con linh kê này bằng cách khác. Đó là nuôi dưỡng và cho phối giống hai con trống mái có những đặc điểm quý tương tự. Bởi họ tin rằng vảy vấn sáo thường di truyền theo tông nòi. Và nếu chăm sóc phù hợp thì việc sở hữu gà có vấn sáo có khả năng được thực hiện.

nuoi-duong-da-ga-vay-van-sao

Và nếu may mắn được sở hữu một con gà có vảy vấn sáo, các sư kê cũng nên chú trọng vào cách nuôi dưỡng và luyện tập. Khả năng bẩm sinh của chúng đến đâu cũng cần phải tập luyện thích hợp.

Nhiều sư kê cũng nên biết rằng chế độ ăn uống của gà có vảy gà vấn sáo cũng tương tự như những con gà chọi khác.Quan trọng nhất là chú tâm tới chế độ dĩnh dương cũng như tập luyện không nên để gà quá no, quá sức.

  • Chú trọng về phần dinh dưỡng
  • Không nên cho ăn quá nhiều
  • Chế độ tập luyện vừa phải
  • Nuôi nhốt riêng ở nơi có diện tích rộng rãi

Để đá tốt, hằng ngày người nôi cần tập cho chúng những bài vần đòn, vần hơi,… Đồng thời, gia tăng sức mạnh cho chúng bằng cách vào nghệ, cho ăn đồ ăn bổ dưỡng với lượng phù hợp… Theo dõi dagatructuyenvn.com để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hay nhé.

Mua gà chọi vảy vấn sáo ở đâu?

Để mua các chiến kê sở hữu loại vảy này, sư kê có thể liên hệ các trại gà nòi và hỏi về nhu cầu mua gà chọi có vảy gà vấn sáo. Bởi đây là đặc điểm không phải con gà chọi nào cũng có. Thường phải là gà có tông dòng, trống mái giống có loại vảy này thì gà con mới có thể sở hữu vảy gà vấn sáo.

Gà có vảy vấn sáo thực sự là loại gà chọi chiến có khả năng đá cực tốt. Đặc điểm nhận dạng của chúng khá dễ nhớ nên các sư kê có thể lưu ý ghi nhớ. Bởi vì có thể sư kê sẽ may mắn tìm thấy một con gà chọi có vảy gà vấn sáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *