Bật mí cách làm da gà đỏ đẹp hiệu quả nhất

Làn da đỏ, dày và đều màu không những mang lại vẻ đẹp cho gà chọi mà còn thể hiện sự gan lỳ, dũng mãnh. Áp dụng ngay cách làm cho gà chọi đỏ đẹp dưới đây để thay đổi “ngoại hình” ấn tượng cho gà cưng.

Sử dụng nghệ

Nghệ là một trong những vị thuốc Đông Y có tính ấm, có khả năng làm cho da gà đỏ, ấm và chống chịu tốt dưới các tác nhân gây hại. Để làm cho da gà đỏ, đệp, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch nghệ, giã nát.

Bước 2: Trộn nghệ đã giã cùng với rượu 40 độ và phèn chua. Sau đó trộn đều.

Bước 3: Dùng hỗn hợp trên vào nghệ cho gà bằng các thoa đều và massage lên da. Lưu ý nên tránh xoa vào phần mắt, đầu gối vì sẽ làm gà đau, giãn gân.

Thông thường, các sư kê thường thực hiện cách làm cho gà chọi đỏ đẹp vào buổi sáng, sau đó ra thuốc cho gà vào buổi chiều.

Cách ra thuốc khá đơn giản, chỉ cần đun một bồi nước chè xanh rồi để ở nhiệt độ ấm, sau đó tắm sạch lên vùng da đã bộ nghệ cho gà chọi.

Một số phương pháp kết hợp giúp da gà chọi đỏ, đẹp

Da gà chọi đỏ, trông rất đẹp và khỏe mạnh

Bên cạnh việc om thuốc, muốn cho gà chọi đỏ, đẹp, bạn cần phải áp dụng thêm một số bài tập cho gà như sau

Phơi sương sớm

Phơi sương sớm hay quần sương là một cách làm cho da gà chọi đỏ, đẹp. Vào buổi sáng, nên thả gà đá ra vườn hoặc trước sân để có không gian tiếp xúc với gió sương, giúp da gà săn chắn và khỏe mạnh.

Vần hơi

Trước khi vào các cuộc đấu, gà chọi cần được tiếp xúc và rèn luyện kĩ năng ra đòn thật kĩ lưỡng. Vần hơi là một cách giúp gà dạn dĩ, tăng cường độ dẻo dai, lì lơm. Khi vần hơi, sư kê sẽ bịt kín mỏ và phần cựa gà, sau đó kích thích để chúng đá nhau mà không gây tổn thương. Lưu ý, ban đầu khi gà chọi chưa có kinh nghiệm, nên chọn những con có có cân năng, sức đá ngang bằng

Dầm cán

Dầm cán cũng là một cách giúp cho chân gà chắc khỏe. Phương pháp này được truyền lại trong dân gian, thực hiện như sau: dùng nước tiểu đổ vào xô nhỏ, buổi sáng sau khi cho gà phơi sương thì để gà ngâm chân trong xô khoảng 15 phút. Cách này giúp chân gà chắc, khá hữu ích khi ra đòn.

Mát xa định kì

Những chú gà đá thường hoạt động khá nhiều. Vì thế nếu muốn cho da gà đỏ đẹp, bạn nên chăm chỉ xoa bóp, mát xa cho chúng. Cách này giúp các mạch máu của gà lưu thông một cách dễ dàng. Đồng thời, cũng là cách làm cho da gà đỏ đẹp lên trông thấy từng ngày.

Trên đây là những cách làm cho da gà đỏ đẹp. Chúc các bạn thành công!

Posted by Ba Lợi Bến Tre

Sư kê Anh ba Lợi sinh năm 1972 - chủ nhân của web dagatructuyen. Là người con Chợ Lách - Bến Tre có kinh nghiệm chơi và chăm sóc gà đá từ nhỏ, đã từng tham gia thi đấu tại trường Thomo Campuchia cựa sắt ( bồ 999 và 67). Hy vọng những bí kíp mà anh ba tổng kết được sẽ tạo nguồn cảm hứng cho anh em mê gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *