Mẫu Chuồng Gà Đẹp và Dễ Làm cho Gà Chọi

Bạn đang phân vân tìm mẫu chuồng gà cho chiến kê của mình? Dưới đây là tổng hợp những mẫu chuồng gà đẹp nhất, được chúng tôi cập nhật liên tục. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin tham khảo bổ ích.

Mẫu chuồng gà bằn sắt

Dựa theo số lượng gà chọi nhiều hay ít, các thiết kế chuồng cũng rất khác nhau. Đối với số lượng gà từ một đến hai con, việc làm chuồng gà cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Mẫu chuồng gà bằng sắt hai tầng
Mẫu chuồng gà bằng sắt hai tầng

Mẫu chuồng gà làm từ lưới

Đối với số lượng gà từ một đến hai con, việc làm chuồng gà cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Trong thực tế, các mẫu chuồng gà làm bằng sắt/ lưới khá được các sư kê ưa thích, nhất là những người nuôi gà chỉ để đi đá.

Mẫu chuồng gà đẹp bằng lưới
Mẫu chuồng gà đẹp bằng lưới

Các mẫu chuồng gà đẹp này gọn nhẹ, dễ di chuyển và giá thành cũng rất rẻ.

Mẫu chuồng gà đẹp bằng tre/gỗ

Với nguyên liệu tự nhiên như gỗ hay tre thì cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại rẻ và đẹp. Vì vậy, mà khi làm chuồng hay mua chuồng, các sư kê có xu hướng chọn những thiết kế được làm bằng tre/gỗ.

mẫu chuồng gà bằng gỗ thoáng mát
mẫu chuồng gà bằng gỗ thoáng mát

So với chuồng gà sắt và chuồng xây, chuồng gà gỗ thường được sử dụng phổ biến ở vùng nông thôn. Nếu như trước đây, chuồng gà gỗ chỉ gói gọn với những mẫu đơn giản thì nay, người ta đã biết các sơn màu, xây cách điệu để mang đến những diện mạo đẹp đẽ, thu hút hơn.

Thêm vào đó, việc nuôi dưỡng gà chọi lâu dài trong các chuồng gà làm bằng vật liệu tự nhiên cũng rất tốt và tránh được nhiều tổn thương đến gà chọi.

chuồng gà bằng gỗ đẹp
chuồng gà bằng gỗ kết hợp với lưới

Ngoài ra, các chủ nuôi có thể kết hợp gỗ với lưới để quây kín chuồng gà. Như vậy, có thể giúp gà có không gian di chuyển nhưng vẫn được che chắn cẩn thận. Các mẫu chuồng gà đẹp này cũng rất dễ làm.

Những mẫu chuồng gà đẹp bằng gạch

Các chuồng gà bằng gạch này vừa đẹp nhưng lại vừa kinh tế. Đây là lựa chọn không tồi cho người nuôi gà. Thêm vào đó các mẫu chuồng gà đẹp bằng gạch không hề ít.

mẫu chuồng gà đẹp bằng gạch cho số lượng nuôi lớn
mẫu chuồng gà đẹp bằng gạch cho số lượng nuôi lớn

Việc nuôi nhiều gà chọi, đặc biệt với người nuôi gà chọi theo mô hình chuồng tại, nuôi để bán thì xây bằng gạch là lựa chọn tối ưu. Bởi xây chuồng bằng gạch có chi phí thấp.  Chuồng gà gạch có thể sử dụng trong thời gian rất lâu.

Ngoài ra việc vệ sinh và thay thế hay thay mới cho chuồng cũng rất dễ.

mẫu chuồng gà xây bằng gạch đẹp
Chuồng gà bằng gạch đẹp, sạch sẽ và thời gian sử dụng lâu bền

Thêm vào đó, việc kết hợp các nguyên liệu như sắt, lưới hay gỗ để xây chuồng gà cũng rất phổ biến. Sự kết hợp này khiến mẫu chuồng gà đẹp hơn, tiện dụng hơn nữa.

Các mẫu chuồng gà đẹp trên được thiết kế từ nhiều nguyên liệu và không khó tìm. Các sư kê, hộ gia đình hay các chủ trại gà đều có thể tham khảo và áp dụng cho đàn gà của mình. Chúc các sư kê có những lựa chọn hoàn hảo cho gà chọi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *