Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng: Lớn nhanh, khỏe mạnh

Bên cạnh hình thức nuôi gà thả vườn, nuôi gà nhốt chuồng cũng là phương pháp được khá nhiều chủ trang trại áp dụng. Vậy, liệu bạn đã biết kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng sao cho đạt hiệu quả cao nhất, phòng ngừa được dịch bệnh chưa?

Một số điều cần lưu ý khi nuôi gà nhốt chuồng

Nếu như nuôi gà thả vườn đòi hỏi chủ phải có diện tích đất rộng rãi thì việc nuôi gà nhốt chuồng sẽ khắc phục được bất lợi này. Chỉ cần có chuồng trại đạt tiêu chuẩn, bạn có thể nuôi nhốt chúng trong những lồng, chuồng riêng mà vẫn đảm bảo sinh trưởng tốt.

Khi thực hiện nuôi theo mô hình này, chủ trang trại cần chú ý một số điều sau:

Xây dựng chuồng phù hợp, đạt tiêu chuẩn. Nên tránh hướng gió để không gây mùi hôi thối khó chịu do gà thải phân ra.

Chú ý đến mật độ và diện tích chuồng, mỗi con gà trưởng thành, tối thiểu phải có 07 mét vuông để sinh hoạt, ăn uống, Không nên nuôi quá nhiều gà trong một chuồng vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Thêm vào đó, nếu nuôi nhốt quá nhiều, khi bị bệnh sẽ rất khó kiểm soát và chữa trị.

Chọn thức ăn phù hợp với gà nuôi trong chuồng. Nếu như gà thả vườn có khả năng tự kiếm ăn thì gà nhốt chuồng sẽ ngược lại. Nếu không cung cấp thức ăn đầy đủ, chúng sẽ mau chóng bị mất sức, suy dinh dưỡng hoặc đối mặt với nguy cơ tử vong. Thức ăn cho gà sẽ được đặt vào trong máng ăn phù hợp vệ sinh và đúng với độ tuổi của gà.

Kĩ thuật nuôi gà nhốt chuồng đảm bảo sức khỏe, tránh nguy cơ lây bệnh

Nuôi nhốt trong chuồng giúp bạn dễ dàng kiểm soát chúng

Nuôi gà nhốt chuồng thường được áp dụng với quy mô công nghiệp lớn, Vì thế, nếu không có kĩ thuật đúng đắn, gà sẽ rất dễ bị còi, chậm lớn. Về cách chăm sóc gà nuôi nhốt chuồng, nên lưu ý thêm những vấn đề dưới đây

Luôn giữ vệ sinh chuồng trại, đảm bảo sạch sẽ để tránh lây nguồn bệnh. Lấy phân gà thường xuyên ở chuồng để tránh nhiễm khuẩn, mầm bệnh,…

Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo gà luôn được sinh trưởng trong môi trường lý tưởng. Đặc biệt, vào mùa lạnh phải giữ ấm cho chúng thật kĩ lưỡng, vì gà rất dễ chết vì lạnh do thân nhiệt thấp.

Luôn cập nhật thông tin, tin tức về các đợt tiêm vắc xin để tiêm phòng đầy đủ cho chúng. Ngoài ra, nếu gặp những bất trắc về tình hình sức khỏe của đàn gà, phải liên hệ ngay với bộ phận thú y để được hỗ trợ. Ban đầu, nếu chỉ mắc bệnh một vài con nhưng lại chủ quan, sau một thời gian có thể lây lan rất khó kiểm soát.

Posted by Ba Lợi Bến Tre

Sư kê Anh ba Lợi sinh năm 1972 - chủ nhân của web dagatructuyen. Là người con Chợ Lách - Bến Tre có kinh nghiệm chơi và chăm sóc gà đá từ nhỏ, đã từng tham gia thi đấu tại trường Thomo Campuchia cựa sắt ( bồ 999 và 67). Hy vọng những bí kíp mà anh ba tổng kết được sẽ tạo nguồn cảm hứng cho anh em mê gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *